Nước Pháp- điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh

Với nền văn hóa đặc sắc và chất lượng giáo dục hàng đầu, Pháp là điểm đến du học lý tưởng cho những du học sinh Việt nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Dưới đây là một số  lý do khiến Pháp trở thành  điểm đến du học hấp dẫn.

Nền giáo dục chất nước cao

Là đất nước nằm ở vị trí của châu Âu, châu lục được đánh giá là có chất lượng đào tạo bậc nhẩ thế giới, giáo dục Pháp cũng được đánh giá cao với chất lượng giáo dục tuyệt vời.

 Pháp có hệ thống trường đại học được xếp hạng tốt nhất trên thế giới, với những chương trình đào tạo xuất sắc, nhiều chuyên ngành nổi bật như kiến trúc, mỹ thuật, thời trang, kinh tế,… Chất lượng giáo dục trong các trường đại học Pháp đã được rất nhiều các tờ báo và tạp chí chuyên ngành trên thế giới công nhận.

Chính phủ Pháp cũng rất chú trọng và đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Hàng năm,  Pháp giành khoảng 20% GDP của mình cho giáo dục, đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng ngành.Đây cũng là quốc gia có những yêu cầu cầu khắt khe về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Chính vì thế, Pháp luôn nằm trong top những điểm đến được ưa chuộng nhất. Theo một số tin tư vấn du học, Pháp đứng thứ tư sau Mỹ, Anh và Đức (USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4%) về số lượng sinh viên quốc tế du học tại đây.

Pháp có nền giáo dục “xuất khẩu”

Một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới với bằng cấp được công nhận trên toàn châu Âu. Tại Việt Nam, quá trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục Pháp có mối liên kết chặt chẽ với nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao.Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động.

Chất lượng đời sống cao

Là quốc gia có nền kinh tês phát triển hàng đầu, Pháp có cơ sở hạ tầng tiên tiến và hiện đại. Chất lượng cuộc sống tại Pháp được đánh giá rất cao, nhân quyền luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, các trường đại học ở Pháp đa số có vị trí ở khu vực trung tâm thành phố, rất gần với đời sống văn hóa và xã hội vô cùng đa dạng của Pháp : các viện bảo tàng, hiệu sách, rạp chiếu phim, nhà hát hay quán cà phê không bao giờ xa.

Ngoài ra, Pháp cúng có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên, bạn sẽ dễ dàng có dịp tiếp xúc với vô số các hoạt động thể thao, du lịch hoặc văn hóa.

Chương trình học bổng và miễn giảm học phí

Đây là yếu tố được nhiều du học sinh quan tâm khi đi du học, đặc biệt là với những du học sinh châu Âu vì đây được xem la khu vực có chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Để hỗ trợ tốt nhất cho những du học sinh, Pháp luôn nỗ lực giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh.

Đặc biệt, du học sinh còn có cơ hội nhận được học bổng của chính phủ Pháp để có thể học tập với chi phí thấp hơn nhiều tại đất nước này.

Chính sách ưu đãi cho du học sinh

Những du học sinh quốc tế khi du học tại Pháp cũng được hưởng những chương trình ưu đãi như sinh viên Pháp.

Theo đó, sinh viên sẽ được được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Điều này tạo cơ hội để du học sinh kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *