Trượt visa du học Nhật Bản phải làm sao?

Xin visa du học Nhật Bản là một quá trình dài và cần chuẩn bị kĩ càng. Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối visa, nhưng may mắn là ta hoàn toàn có thể khắc phục những điều này để tăng cơ hội đỗ visa.Vậy khi trượt visa du học Nhật Bản phải làm sao?

Nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản là gì?

Nguyên nhân lớn đầu tiên khiến nhiều người trượt visa là vì không đáp ứng đủ các điều kiện xin visa du học Nhật Bản. Có thể là vì du học sinh không chứng minh được lý do học tập hay khả năng tài chính để đảm bảo việc du học. Cũng có thể vì du học sinh không thể hiện được quyết tâm và cách thức chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí ở Nhật Bản. Hoặc mối quan hệ giữa người xin visa và người chu cấp tài chính không rõ ràng…

Năng lực ngoại ngữ cũng là yếu tố hàng đầu khiến nhiều người bị từ chối visa du học Nhật Bản. Tại một số trường ở xứ sở mặt trời mọc, ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc phải dự đủ 250 tiết học tiếng Nhật. Dù điều kiện tài chính tốt đến mấy nhưng ngoại ngữ không đạt thì cơ hội xin được visa cũng rất thấp.

Cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và vốn tiếng Nhật để tăng khả năng đỗ visa

Cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và vốn tiếng Nhật để tăng khả năng đỗ visa

Ngoài ra, khi hồ sơ xin visa, mọi du học sinh đều phải tham gia phỏng vấn ở Đại sứ quán. Đây là cơ hội quyết định xem visa du học Nhật Bản có được duyệt hay không. Những thí sinh trả lời phòng vấn kém, thiếu kỹ năng thì dù hồ sơ có đẹp hay ngoại ngữ tốt cũng có nguy cơ bị trượt visa.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, giấy tờ có công chứng, không tẩy xóa, không làm giả, cùng khả năng ngoại ngữ tốt, phong thái tự tin khi trả lời phỏng vấn.

Phải làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản?

Thông thường, sau khi trượt visa du học Nhật Bản, bạn có thể xin lại visa lần 2. Điều này áp dụng cho các trường hợp bị sai hoặc không khớp thông tin. Sau 2 tháng xin visa, kết quả sẽ được trả về, kèm theo những lý do không đạt hay sai, thiếu ở đâu. Ứng viên tiến hành xin lại visa lần 2, khắc phục những lỗi sai đó. Hãy thật cẩn trọng vì tỉ lệ đỗ lần 2 sẽ thấp hơn so với lần nộp visa đầu tiên.

Du học sinh cũng cần chuẩn bị các kỹ năng để phỏng vấn tốt. Trước tiên, cần nắm rõ các quy tắc của buổi phỏng vấn như đúng giờ, có thái độ nghiêm túc, tôn trọng, trang phục lịch sự. Đừng quên những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như chào hỏi, cảm ơn, mỉm cười, bắt tay, cúi đầu… Tâm lý khi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Hãy thật tự tin để thể hiện năng lực của bản thân. Bạn cũng nên chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa như giới thiệu bản thân, gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật, khả năng tài chính, có ý định quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp không…

Chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn visa du học là điều vô cùng cần thiết

Chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn visa du học là điều vô cùng cần thiết

Nhiều trường hợp khác làm giả thông tin xin visa du học Nhật Bản sẽ không được phép xin visa lại lần 2. Bởi kết quả trước đó đã được lưu lại trong hệ thống. Do đó, khi các bạn lựa chọn các trung tâm, dịch vụ xin visa du học Nhật Bản cần xem xét và tin tưởng những công ty chuyên nghiệp, minh bạch. Khi tự xin visa cũng nên thành thực, không làm giả giấy tờ.

Nhiều người trượt visa du học Nhật 2 lần là bởi chủ quan, không chuẩn bị hồ sơ kĩ càng cùng những kỹ năng cần thiết. Du học, cũng như xin visa du học là cả một quá trình dài và cần sự đầu tư nghiêm túc để tránh phiền phức, tốn kém về thời gian và cả tiền bạc. Đây là điều không ai mong muốn vì ngoài mất đi cơ hội còn mất cả thời gian cho quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

Để tránh việc tốn kém thời gian và tiền bạc vào việc xin lại visa du học Nhật Bản, hãy thực sự đầu tư và quan tâm đến hồ sơ xin visa cùng những kỹ năng ngoại ngữ cần thiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *