Du học Hà Lan: Những ngành học được đánh giá cao

Nằm trong top 10 quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới, Hà Lan là điểm đến du học uy tín tại khu vực châu Âu. Để giúp những du học sinh Hà Lan chọn ngành học hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ những ngành học được đánh giá cao tại quốc gia này.

Ngành kỹ sư

Đây là ngành học được đánh giá cao tại Hà Lan . Đất nước này có những ngôi trường được xếp hạng đào tạo ngành kỹ sư tốt nhất trên thế giới. Một số  chuyên ngành kỹ sư tại Hà Lan như kỹ sư hàng không, kỹ sư cơ khí, kỹ sư chế tạo… đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đồng thời, du học sinh có thể theo học chuyên ngành kỹ sư tại Hà Lan với rất nhiều cấp bậc khác nhau từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và cả những khóa học ngắn cho các kỹ sư đã đi làm.

Ngành truyền thông

Một số thống kê cho thấy, thành phố Amtersdam có tỉ lệ người sử dụng mạng internet cao nhất châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc ngành truyền thông tại Hà Lan phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng là ngành học được chính phủ Hà Lan đầu tư để tạo đòn bẩy phát triển cho đất nước. Theo đó, du học sinh lựa chọn ngành truyền thông sẽ có rất nhiều chuyên ngành khác nhau để theo đuổi từ quan hệ công chúng, quảng cáo, làm báo, tổ chức sự kiện hay truyền hình… Đặc biệt, rất nhiều trường đại học tại Hà Lan đào tạo chuyên ngành truyền thông lại liên kết với các quốc gia khác như Anh, Ý… đem đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, có thể nâng cao được kỹ năng, ngôn ngữ của mình.

Du lịch – nhà hàng – khách sạn

Du lịch và quản trị nhà hàng, khách sạn cũng là một trong những ngành học “hot” tại Hà Lan. Theo thống kê, chỉ riêng năm 2017, đã có gần 16 triệu du khách quốc tế đến Hà Lan, đem  lại 5,4% GDP toàn quốc và tạo ra gần 705.000 việc làm.

Điều này chính là nền tảng để Hà Lan giảng dạy chất lượng ngành này với giáo trình ứng dụng cao. Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được thực tập, trao đổi trên khắp thế giới. Sau tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các khách sạn lớn như Park Hyatt, Marriott, Hilton, Four Seasons, Crowne Plaza…

Kỹ thuật – Công nghệ

Hà Lan được đánh giá là cái nôi của kỹ thuật công nghệ với những công trình tiêu biểu như hệ thống đê biển, cối xay gió, tàu ngầm, kính viễn vọng, CD, Bluetooth, nền tảng của Wifi… Đây cũng được đánh giá là khu vực dẫn đầu châu Âu về sáng tạo công nghệ cao.

Với thế mạnh đó, chương trình đào tạo kỹ thuật của Hà Lan rất đa dạng với những chuyên ngành nổi bật như IT, Điện – Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Hệ thống điều khiển…

Ngành Logistics

Đây là ngành học khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên ở Hà Lan, ngành này đã được đưa vào đào tạo từ nhiều năm nay. Theo những tin tư vấn du học, Hà Lan được coi là trung tâm Logistic của châu Âu, vì thế, chất lượng ngành học được đánh giá rất cao. Với những bạn trẻ có sự đam mê với nền công nghiệp Logistics thì Hà Lan thực sự là sự lựa chọn lý tưởng. Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế khi được thực tập tại những tàu biển, cảng biển, tiếp xúc với chủ tàu, lãnh đạo doanh nghiệp… giúp bạn trau dồi chuyên môn hiệu quả.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là ngành học có sức hút đặc biệt và chỗ đứng riêng tại Xứ sở hoa Tuylip. Trước sự bùng nổ của nền kinh tế tri thức, bất kể công ty nào, doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển đều cần những nhà quản lý giỏi. Chính vì vậy,  giáo dục Hà Lan đã và đang đào tạo ra những nhà quản trị kinh doanh có năng lực, có tầm nhìn chiến lược. Chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh của Hà Lan được đánh giá tương đương với Mỹ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *