Một số khó khăn của du học sinh Việt Nam khi đến Hàn Quốc

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là quốc gia du học được nhiều du học sinh chọn lựa. Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống. du học Hàn Quốc đem lại nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì du học sinh cũng gặp phải nhiều trở ngại. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số khó khăn của du học sinh Việt Nam khi đến Hàn Quốc.

Rào cản ngôn ngữ

Đây là khó khăn chung của du học sinh khi du học nước ngoài. Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học, đa phần sinh viên Việt Nam khi đến Hàn Quốc đều gặp vấn đề rào cản ngôn ngữ. Tất cả mọi sinh hoạt, học tập hàng ngày đều phải sử dùng bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó,một số nơi, người dân còn sử dụng tiếng địa phương và giọng nói của nhiều người tương đối khó nghe.

Chính vì thế, những du học sinh khi có ý định đến Hàn Quốc, cần trang bị vốn tiếng Hàn cơ bản. Nếu có nhiều thời gian thì , bạn nên ôn luyện đạt trình độ Topik cấp 3 trở lên là có thể học chuyên ngành tại các trường đại học. Trường hợp không có thời gian chuẩn bị, nên chuẩn bị kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để tranh những khó khăn trong đời sống thường ngày.

Vấn đề văn hóa

Mỗi đất nước lại có những nền văn hóa khác nhau với những nét đặc trưng riêng biệt. Và việc thích nghi với lối sống tại quốc gia khác cũng là một trong những khó khăn du học sinh thường gặp phải. Tuy cùng thuộc khu vực châu Á nhưng Hàn Quốc có sự khác biệt khá lớn về vấn đề văn hóa cũng như sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là vấn đề ăn uống. Ẩm thực Hàn Quốc thiên về những đồ ăn cay nóng và tươi sống. Vì thế, rất nhiều du học sinh Việt Nam gặp trở ngại về vấn đề này.

Bên cạnh đó, giao thông đi lại tại “xứ sở kim chi” cũng có nhiều nét khác biệt so với Việt Nam. Dù bạn là người đi bộ hay có phương tiện giao thông cũng cần đặc biệt chú ý những biển báo, hay tìm hiểu ít nhiều về luật giao thông để tránh những vi phạm không đáng có.

Học chung với sinh viên Hàn Quốc

Việc học chung với sinh viên bản địa cũng gây nhiều trở ngại không nhỏ cho du học sinh, đặc biệt là với những bạn sống khép mình và nội tâm. Khi theo học tại Hàn Quốc, đa số các môn học đều học chung với sinh viên bản địa.  Đây có thể là một bất lợi đối với những sinh viên quốc tế đến đây học tập. Vì lớp học đa số là sinh viên Hàn Quốc nên giáo viên giảng bài với tốc độ tương đối nhanh. Điều này gây trở ngại cho việc tiếp thu kiến thức của sinh viên quốc tế nói chung và sonmh viên Việt Nam nói riêng.

Để bớt những trở ngại này, ngay trong năm đầu học tiếng ,bạn phải cố gắng và tập trung học thật tốt để đạt trình độ tiếng Hàn tối thiểu là cấp 3. Đây cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất , có tính chất quyết định khả năng học tập của các bạn trong các năm tiếp theo. Chính vì thế, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để học tập, trau dồi cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc.

Khó khăn về tài chính

Bên cạnh khó khăn về rào cản ngôn ngữ, môi trường sống và học tập thì những du học sinh cũng thường gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính. Đặc biệt, tại một số quốc gia có chất lượng đời sống cao như Hàn Quốc thì  chi phí sinh hoạt cũng như ăn uống khá lớn. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ, tránh tình trạng phải bỏ học giữa chừng vì không đảm bảo về mặt kinh tế.Bên cạnh đó, để không thiếu hụt ngân sách, bạn cần sử dụng tiền một cách có kế hoạch.

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *