Bật mí phương pháp học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho ngườn mất gốc

Tiếng Anh ngày càng phổ biến và một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và công việc. Tuy nhiên để cho việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng, trước tiên bạn cần chuẩn bị phương pháp học thật phù hợp để tình trang chán nản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề mà chính bản thân mình đang mắc phải.

Hiểu rõ trình độ môn Tiếng Anh của mình

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến nhà thầy cô hay các trung tâm Tiếng Anh để kiểm tra. Bạn nên tự mình làm các dạng bài tập trắng nghiệm trên mang để biết được khả năng và trình độ của mình đến đâu. Từ đó bạn sẽ biết đưa ra cách học phù hợp với mình, khi gặp phải cá dạng bài mới bạn cũng không phải bỡ ngỡ hay  hụt hẫng. Tránh tình trạng chán nản khi mới bắt đầu học.

Bật mí phương pháp học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho ngườn mất gốc

Xác định cụ thể mục đích học Tiếng Anh của bạn

Học Tiếng Anh, nhưng mỗi người lại đặt ra cho mình một mục đích hoàn toàn khác nhau: người thì đi du học, xin việc, học tập tập tại các trường quốc tế. Mỗi mục đích sẽ quyết định tới phương pháp học khác nhau để phù hợp.

Có một số ngành nghề lại chú trọng đến các kỹ năng đọc hiểu nhiều hơn, nhưng có nhiều đơn vị chỉ chỉ cần nghe nói và giao tiếp thành thạo được là đủ điều kiện. Hãy xác định mục đích học Tiếng Anh theo 2 tiêu chi đó là chi tiết và dài hạn. Từ đó, xây dựng được một kế hoạch chỉnh chu xuyên suốt quá trình học tập, chỉ tập trung vào nó, không học lan man để đạt được hiệu quả cao nhất.

Học từ vựng mỗi ngày

Vì sao từ vựng trong  Tiếng Anh là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi trong tất cả các ngôn ngữ thì từ vựng là yếu tố cơ bản và then chốt nhất để tạo thành các câu đơn giản và có ý nghĩa. Bạn không thể nghe và hiểu được những người bản xứ nói nếu không sỡ hữu vốn từ vựng đủ lớn. Từ vựng còn được dùng để nói chuyện, giao tiếp. Tuy nhiên sai lầm phổ biến của những người bắt đầu học Tiếng Anh mắc phải, đó là cố gắng nhồi nhét vào đầu óc, bộ nhớ của mình càng nhiều từ vựng càng tốt. Thông thường, mọi người khi học từ vựng thường có thói que viết ra giấy rồi học thuộc lòng các từ vừng, mặc dù không cần thiết phải học, bới chúng không giúp ích cho việc giao tiếp hàng ngày của chúng ta.

Vậy bí quyết học từ vựng để giao tiếp lưu loat, thành thạo được đó là:

Nên học từ vựng có chọn lọc kỹ càng. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng phổ biến nhất. Để tốt từ vựng bạn nên học qua các bộ phim, bản nhạc vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng nhiều.

Theo thống kê cho thấy trong một bộ phim sẽ có 3000 – 5000 từ vựng Tiếng Anh. Và có khoảng 30% từ vựng được lặp đi lặp lại trong bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học những từ vựng này. Thật đơn giản đúng không.

Bật mí phương pháp học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho ngườn mất gốc

Học chắc phần ngữ pháp

Học tiếng Anh cũng cần nắm vững cấu trúc ngữ pháp để biết cách kết hợp ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học những dạng ngữ pháp thường dùng khi giao tiếp như: câu điều kiện, câu so sánh, câu bị động, câu hỏi và câu trả lời….

Học Tiếng Anh hàng ngày

Hãy lập thời gian biểu cho việc học Tiếng Anh, và tuân thủ theo lịch học đó dù bạn đang ở ngoài hay ở nhà hoặc trung tâm. Mỗi ngày nên dành ít nhất 30 phút để học tiếng Anh nhưng phải tập trung cao độ, thì chắc chắn rằng chỉ trong thời gian bạn sẽ thấy được kết quả ngay sau khi học.

Dù học tiếng Anh cơ bản cho những người bị mất gốc hay mới bắt đầu sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần biết học Tiếng Anh không phải ngày một ngày hai đâu mà là cả quá trình rèn luyện nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *