Thành công từ con đường học nghề

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học nghề thay vào đi học các trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước.

Đan xen học nghề và việc làm

Các bạn có hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện để đi học tiếp, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề. Hiện đang là chủ tịch quỹ đầu tư Lotus – Impact ( Chị Thảo Nguyễn ) chia sẻ: Chính vì có hoàn cảnh khó khăn nên tôi chỉ đi học đến lớp 6. Sau đó tiếp tục làm việc bán bưu thiếp lưu niệm cho khách nước ngoài trên đường phố Hà Nội. Khoảng thời gian cố gắng đó mình đã được giới thiệu đến trung tâm dạy nghề về ngành khách sạn và các dịch vụ nhà hàng tôi đã được tư vấn học nghề. Từ đó tôi đã có một công việc ổn định và làm việc trong ngành đến nay đã 7 năm. Trong thời gian 7 năm bạn Thảo đã được trao học bổng toàn phần để lấy chứng chỉ học nâng cao hơn. Chính vì thế hiện nay cô mới giữ được chức chủ tịch – quỹ đầu tư vào các dự án xã hội tại TPHCM.

Thành công từ con đường học nghề

Sau khi quản lý khách sạn tại Viện Box Hill, Melbourne, Australia Thảo đã quay về Việt Nam đồng thời để tổ chức mô hình doanh nghiệp xã hội để tạo công ăn việc làm cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Với mục đích đào tạo nghề và tiếp tục theo đuổi ước mơ học lên cao của mình. Sau đó Thảo còn tìm kiếm những cơ hội để học thạc sỹ về ngành quản trị kinh doanh. Đó chính là câu chuyện để các bạn trẻ hiện nay tìm kiếm được phương thức giải quyết hợp lý không phải cứ đi theo cách truyền thống: học hết THPT rồi lên Đại học và đi làm. Trong quá trình học nghề cũng như làm việc đan xen đó cũng chính là hình thức để bạn trau dồi những kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể đáp ứng được công việc và ngành nghề mà mình theo đuổi.

Học nghề để thành công

Theo các chuyên gia giáo dục cho biết: Một thí sinh đã đạt huy chương vàng trong kỳ thi tay nghề quốc gia Nguyễn Bá Sơn. Thí sinh đó đã chia sẻ và nhận thấy được sự cuốn hút của cuộc thi tay nghề từ đó đã quyết định học nghề và có ước mơ sẽ có một ngày thí sinh đó được góp mặt với tư cách là một thí sinh tại kỳ thi của Asean và đạt được thành tích như mong muốn. Ước mơ đó đã trở thành hiện thực, khi quá trình thành công đó chính là từ con đường học nghề.

Đại học không phải con đường duy nhất

Nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhà trường cùng có thầy cô đã giám sát và sát cánh để chia sẻ những khó khăn giúp em có được những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trước khi bắt đầu các bạn sẽ gặp những khó khăn thế nhưng chỉ cần kiên trì thì có thể gặt hái được những kết quả. Đối với môn Tiếng Anh chuyên ngành rất nhiều bạn đã không thể vượt qua nhưng với sự hướng dẫn của các thầy cô thì việc vượt qua trở ngại là điều dễ dàng. Khi đăng ký tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia rất nhiều em đã đạt được huy chương vàng nghề IOT.

Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chia sẻ: Một cựu sinh viên của nhà trường ( Nguyễn Văn Thiết ) một sinh viên không có nghề nghiệp cũng như việc làm ổn định. Từ đó chỉ trong vòng hai năm tham gia học nghề đã trở thành thí sinh đạt huy chương vàng tại kỳ thi tay nghề Asean. Học nghề đã khiến cho cuộc đời cũng như tương lai của các em thay đổi hoàn toàn…

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *