Du học Trung Quốc nên chọn thành phố nào?

Những năm gần đây, Trung Quốc là đất nước được nhiều du học sinh chọn lựa. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, quốc gia này còn có một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh liên kết với nước ngoài. Đây chính là yếu tố hấp dẫn du học sinh đến với Trung Quốc. Để giúp bạn chọn địa điểm du học hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ những thành phố nên chọn khi đến Trung Quốc.

Bắc Kinh

Thành phố này là chọn lựa đầu tiên của du học sinh khi đến với Trung Quốc. Không những đóng vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, Bắc Kinh cũng là nơi trụ sở của hầu hết những công ty nhà nước lớn nhất của quốc gia này. Đây cũng là địa điểm được rất nhiều hoàng đế Trung Quốc chọn làm nơi ở, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Khi tới thành phố này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những  những địa điểm hấp dẫn như Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Cố Cung, Thiên Đàn, Di Hòa Viên, Vạn Lí Trường Thành…

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học, Bắc Kinh nổi tiếng với chương trình giáo dục vừa kế thừa những giá trị truyền thống vừa kết hợp với những tinh hoa giáo dục quốc tế hiện đại. Đây được đánh giá là trung tâm giáo dục lớn nhất cả nước. Chính vì thế, được học tập tại Bắc Kinh là niềm mong ước của không chỉ du học sinh quốc tế mà còn của cả học sinh Trung Quốc. Thành phố này có nhiều trường Đại học nổi tiếng như Đại Học Bắc Kinh, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Đại học Kinh tế đối ngoại Bắc Kinh…với chuyên ngành đa dạng, đáp ứng nhu cầu thực tế phát triển của cuộc sống

Vũ Hán

Là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Trung Quốc, Vũ Hán là được biết đến như điểm đến du lịch yêu thích trong và ngoài nước.Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mướt quanh năm, hoa nở 4 mùa. Khuôn viên thành phố bao gồm các tòa nhà có kiến trúc cổ Trung Quốc và phong cách phương Tây đơn giản, hiện đại.

Vũ Hán cũng được đánh giá là “thành phố du học” “thành phố ngôn tình” thu hút học sinh quốc tế tới du học Trung Quốc nhất. Đây là thành phố hiện đại với giao thông rất thuận lợi. Tại đây, xe đạp là một loại hình công cộng. Xe đạp có ở tất cả mọi nơi, dùng điện thoại quẹt mã là có thể đi, phí cũng khá là rẻ. Vũ Hán cũng là  thiên đường mua sắm, đồ ăn, dịch vụ mà ai cũng muốn đặt chân đến thưởng thức. Đặc biệt, học phí ở đây tương đối rẻ cho với những thành phố khác, chi phí sinh hoạt phí, ăn uống cũng tương đương với mức sống của người Hà Nội. Theo đánh  giá chung thì cuộc sống ở đây khá là thoải mái, không đắt đỏ nhiều. Vì thế, Vũ Hán luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn sinh viên du học tự túc tại trung quốc.

Thượng Hải

Nếu Bắc Kinh được mệnh danh là trung tâm hành chính, văn hóa của Trung Quốc thì Thượng Hải là trung tâm kinh tế lớn nhất trung quốc. Thành phốThượng Hải được mệnh danh là “ hòn ngọc Phương Đông” với những nét cổ kính đến bây giờ vẫn còn được gìn giữ.

Đây cũng là thành phố được đánh giá cao về tốc độ phát triển, cũng với tính hiện đại và độc đáo khiến Thượng Hải là tâm điểm sức hút đối với du học sinh quốc tế. Hệ thống trường đại học ở Thượng Hải cung cấp một nền giáo dục hàng đầu . Đây chính là cơ hội để bạn theo đuổi niềm đam mê của mình với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Theo đó, Thượng Hải có ít nhất 50 trường cao đẳng và đại học bao gồm nhiều chuyên ngành đào tạo hấp dẫn từ Tài chính – Kinh tế, Thương mại, Dịch vụ, Khoa học cho đến Nhân văn, Bảo tàng, Xã hội học…Điều này đem lại cơ hội chọn lựa đa dạng cho du học sinh, bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp với sở thích và điều kiện bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *