Học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin và những điều cần biết

Thời gian gần đây, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Công nghệ thông tin được rất nhiều người học quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hệ học này, hãy tham khảo những điều cần biết khi học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Văn bằng 2 Công nghệ thông tin là gì?

Văn bằng 2 Công nghệ thông tin được hiểu là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học/Cao đẳng sau kho hoàn thành chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

2. Văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, khi tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2, học viên cũng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức như hệ học chính quy để có thể đáp ứng yêu cầu việc làm sau tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin và những điều cần biết
Chương trình học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin tương đương với hệ đào tạo chính quy

Cụ thể, học viên sẽ được trang bị kiến thức về khoa học tự nhiên cũng như kiến thức cơ bản về Công nghệ thông tin như Hệ thống mạng máy tính, Hệ thống thông tin, phần mềm, lập trình…Bên cạnh đó, tùy chương trình học của từng cơ sở đào tạo, người học sẽ được chọn những chuyên ngành phù hợp như Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế web, Mạng máy tính và truyền thông…

Bên cạnh phần lý thuyết, học viên cũng được trau dồi kỹ năng thực hành chuyên môn qua những buổi thực hành, thực tập hay kiến tập tại những doanh nghiệp, công ty.. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp những kỹ năng bổ trợ cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc của ngành như trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và những kỹ năng chuyên môn khác…

>>> Tham khảo chương trình học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin tại Trung cấp Trường Sơn.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học trọng điểm với cơ hội việc làm lớn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đảm nhận công việc tại những vị trí sau:

 • Lập trình viên phần mềm, công việc là tạo ra những sản phẩm phần mềm ứng dụng thực tế.
 • Là người kiểm duyệt chất lượng phần mềm do các lập trình viên tạo ra
 • Làm việc trong lĩnh vực thiết kế website dịch vụ, làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
 • Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống quản trị mạng, quản lý dữ liệu, phần cứng máy tính.
 • Chuyên gia quản lý và điều phối dự án công nghệ thông tin
 • Làm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin

Bạn có thể làm việc tại:

 • Làm việc tại các công ty phần mềm
 • Làm việc tại các công ty chuyên về sửa chữa, lắp ráp trang thiết bị phần cứng
 • Làm việc tại các công ty giải pháp tích hợp
 • Làm việc tại phong ban liên quan đến Công nghệ thông tin tại các sở ban ngành, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Nhà nước.
 • Làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng

4. Học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin cần những yêu cầu gì?

Học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin và những điều cần biết
Những tố chất cần có để học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin

Đây là vấn đề nhiều người học thắc mắc khi tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin. Thực tế, đây là ngành học thuộc khối ngành kỹ thuật, vì thế, yêu cầu về năng lực của ngành khá cao. Để theo học ngành Công nghệ thông tin nói chung và chương trình học Công nghệ thông tin nói chung, người học cần có một số tố chất dưới đây:

Có mềm đam công nghệ: Đây được xem là yếu tố quan trọng khi theo học Công nghệ thông tin. Chỉ cần có đam mê, bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ trong khi còn bận công việc khác.

Ham học hỏi: trước sự phát triển của công nghệ, kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai nên bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này kể cả khi đã có 1 bằng đại học và đang theo học văn bằng 2.

Tính chính xác: tính chính xác  được xem là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học. Quá trình xây dựng một ứng dụng hay một phần mềm không cho phép xảy ra một sai sót nhỏ nào.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chương trình học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin đầy đủ và hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *