4 ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa tại Nhật Bản

Được mệnh danh là ‘con rồng châu Á’, Nhật Bản không chỉ được biết đến như một cường quốc về kinh tế mà còn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Đây là điểm đến được nhiều du học sinh chọn lựa. Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản, hãy tham khảo một số ngành học mũi nhọn, được chọn lựa nhiều dưới đây.

Ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất . Chính vì thế, đất nước này rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu nhóm ngành sức khỏe của Nhật Bản tăng cao.

Theo một số tin tức thống kê, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Đây cngx chính là một trong những lí do chính mà bạn nên chọn ngành điều dưỡng, vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Trường hợp bạn muốn về  Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Ngành Công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến cường quốc công nghệ thông tin và hàng điện tử.Những sản  phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được làm như: Phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…đều được đánh giá cao về mặt chất lượng với tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Chính  phủ Nhật Bản cũng rất chú trọng đầu tư trong việc phát triển ngành công nghệ này. Họ đã từng chi tới hơn 300 triệu USD đầu tư việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học. Hầu hết những trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi . Đây được xem là cơ hội thuận lợi cho người học, giúp sinh viên phát triển  tốt kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, điều kiện học tập và nghiên cứu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp cận tri thức cũng như sự sáng tạo của cá nhân.

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh

Cùng vơi sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn thì ngành Đầu bếp nói chung và chuyên ngành làm bánh nói riêng đang rất thu hút các bạn trẻ.  Đây là ngành học được đánh giá là có thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Nghề bếp cũng là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Nhật Bản . Vì thế, nước này đang lới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Sau khi học xong các khóa làm bếp tại Nhật các bạn có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hay mở những tiệm bánh cho riêng mình.

Ngành môi trường

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học, ngành môi trường cũng là ngành học rất được chú trọng tại Nhật Bản nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Đây được đánh giá là ngành học trọng yếu của thế kỳ 21 do có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu và chất lượng cuộc sống.

Là một trong những đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là động đất nên Nhật Bản rất chú trọng vấn đề này. Nhữngnăm gần đây cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày đang tăng cao. Đây cũng là ngành học bạn nên chọn lựa khi đến Nhật Bản. Quốc gia này được đánh giá cao trong nghiên cứu những vấn đề về môi trường.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *