Những thông tin đáng lưu ý cho người muốn đi du học Úc

Đất nước Australia được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, thu hút lượng du học sinh lớn hàng năm. Nếu đang có dự định tới Úc học tập, bạn cần nắm rõ những thông tin dưới đây để tránh bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập hơn.

Môi trường sống, con người Úc

Khí hậu Úc khá tương đồng với Việt Nam, với mùa hè không quá nóng bức, mùa đông cũng không quá lạnh.

Nền văn hóa tại đây rất đa dạng, với nhiều chủng tộc và tôn giáo, nhưng lại không có nhiều chuẩn mực bắt buộc phải tuân theo. Do đó, bạn vẫn có thể ăn mặc, sinh hoạt theo phong cách thường có mà không sợ bị đánh giá hay dè chừng.

Xứ sở kangaroo cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng môi trường sống tốt và đảm bảo nhất thế giới.

Người dân nơi đây dễ gần, mến khách và luôn tôn trọng sự khác biệt.

Do đó, du học sinh hoàn toàn yên tâm sống, học tập và hòa nhập tại đất nước xinh đẹp này.

Kết quả hình ảnh cho Môi trường sống tại Úc được đánh giá tốt

Môi trường sống tại Úc được đánh giá tốt

Nền giáo dục Úc

Úc là một trong những quốc gia hiện đại, tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục và cũng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong các chương trình tư vấn du học. Đây cũng là nơi đã tạo ra những nhà nghiên cứu, khoa học, doanh nhân nổi tiếng và tài giỏi từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình học chất lượng, cùng với bằng cấp có giá trị, cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập cao là những điều du học Úc có thể đem lại cho bạn.

Điều đặc biệt, khác với Việt Nam, nền giáo dục tại đây thiên về hướng dẫn, phát triển sinh viên các kỹ năng thực hành, tư duy sáng tạo và phát huy tất cả tiềm lực cá nhân. Chứ không hề đặt nặng tính lý thuyết, sách vở.

Khi tham gia học tập tại Úc, bạn cũng có cơ hội được nâng cao trình độ tiếng Anh bởi hầu hết các chương trình học đều được giảng dạy và yêu cầu sinh viên giao tiếp bằng ngôn ngữ phổ thông này.

Hình ảnh có liên quan

Nền giáo dục tại Úc giúp sinh viên phát triển vượt bậc

Điều kiện du học Úc

Tùy từng bậc học hay từng trường cụ thể sẽ có những tiêu chí về điều kiện du học khác nhau. Nhưng dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất và thông dụng nhất để các em học sinh tham khảo.

+ Trình độ học vấn

Đối với bậc dự bị đại học, ứng viên cần hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, đạt kết quả trung bình từ 7.0 trở lên.

Đối với bậc đại học, yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc đang học tại các trường đại học tại Việt Nam, với kết quả học tập trung bình từ 7.0 trở lên.

Đối với bậc sau đại học, thí sinh cần có bằng tốt nghiệp đại học trong hoặc ngoài nước, cùng kết quả trung bình từ 7.0 trở lên.

+ Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh tối thiểu cần có để du học Úc là IELTS từ 4.5 trở lên.

Để học tập hiệu quả và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới hơn, bạn nên trau dồi, cải thiện khả năng ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Chi phí du học Úc

Mức chi phí cho du học Úc không quá cao, do đó khi tư vấn du học cho người Việt Nam, các công ty, trung tâm thường đưa ra sự lựa chọn là nước Australia.

Tùy vào bậc học, ngành học, trường học, mức chi phí sẽ có sự dao động. Thông thường, bạn cần chi trả mức học phí hàng năm là:

  • 10.000 – 16.000AUD/năm đối với bậc THPT
  • 15.000 – 22.000AUD/năm đối với bậc cao đẳng
  • 22.000 – 26.000AUD/năm đối với bậc đại học
  • 30.000 – 55.000AUD/năm đối với bậc sau đại học
  • 400 – 600AUD/tuần đối với khóa học tiếng Anh

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng năm bạn cần trang trải cũng vào khoảng 20.000AUD/năm.

Hiện nay nước Úc cũng đã liên kết với nhiều trường đại học tại Việt Nam và đưa ra nhiều học bổng ưu đãi. Do đó, nếu không thể trang trải mức học phí trên, bạn có thể dành thời gian và công sức để đăng ký các học bổng bán phần, toàn phần để giảm nhẹ gánh nặng tiền bạc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn cho tương lai học tập của mình. Một môi trường sống và giáo dục tốt như tại Úc chắc chắn sẽ là nơi đem lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm và kiến thức mới bổ ích.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *