Du học Hà Lan – chọn lựa lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

Là quốc gia du học có chương trình giáo dục chất lương cao, Hà Lan là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm ‘hấp dẫn’ của đất nước du học này nhé!

Môi trường đa văn hóa

Đến với quốc gia này, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa.  Đây là địa điểm có rất nhiều sinh viên nước ngoài học tập. Quốc gia này giữ vai trò quan trọng tại liên hiệp châu Âu và thị trường đa quốc gia, được công nhận là chuyên gia trong những lĩnh vực bí quyết và giáo dục học thuật.

Thực tế, có rất nhiều công ty đa quốc gia mở văn phòng tại Hà Lan . Yếu tố này giúp  sinh viên tại những trường đại học Hà Lan có cơ hội thực tập tại những công ty này , tạo cơ hội xây dựng mạng lưới việc làm chuyên nghiệp trong tương lai.

Nền giáo dục chất lượng cao

Đứng thứ 3 trên thế giới về chất lượng giáo dục, Hà Lan là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao.  Với những học sinh tại quốc gia này, nghề nghiệp được định hướng ngay từ nhỏ.Khi hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh sẽ học trung học theo định hướng khác nhau để vào đại học hay trung học nghề. Hệ đào tạo đại học song song hai hướng . Một là nghiên cứu tại những trường đại học nghiên cứu, thứ 2 là ứng dụng tại những trường đại học ứng dụng.

Đặc biệt, giáo dục Hà Lan có đặc trưng là tính tương tác cao, giúp học sinh được học tập theo đúng nguyện vọng và sở thích cá nhân. Quốc gia này cũng được đánh giá cao bởi hệ thống giáo dục mang tính đột phá . Tại đây, sinh viên được đào tạo để giải quyết những vấn đề mang tính thực tế , đồng thời giúp phát triển cá tính chuyên nghiệp.

Bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo chia sẻ của một số tin tức tư vấn du học, đất nước này được công nhận là trung tâm kiến thức với hệ thống trường đại học nổi .Hệ thống giáo dục của Hà Lan đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn quốc tế , được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo đảm cơ hội làm việc cho sinh viên tốt nghiệp.

Cơ hội nhận nhiều học bổng hấp dẫn

Là một đất nước kinh tế phát triển với chất lượng đời sống cao, chính phủ Hà Lan cũng rất chú trọng vào đầu tư và phát triển giáo dục với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Việc naỳ cũng tạo điều kiện cho sinh viên những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đại học Hà Lan. Một số chương trình học bổng nổi tiếng tại Hà Lan như  Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship hay những chương trình học bổng khác như Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Chương trình học bằng tiếng Anh

Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn du học sinh quốc tế đến với quốc gia này. Tuy không phải quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng tại đây có đến hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế . Đặc biệt, 95% dân số giao tiếp bằng tiếng Anh. Những khóa học này có nhiều trình độ khác nhau như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. .đem lại nhiều sự chọn lựa cho du học sinh. Đồng thời cũng tạo điều kiện thuận tiện và dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế.

Khởi nghiệp dễ dàng

Đây được đánh giá là đất nước có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Với chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Theo đó, sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hay được tạo điều kiện để quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Đồng thời,  mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan sẽ cung cấp trang thông tin tìm việc đem đến cơ hội trong thị trường lao động hấp dẫn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *