Các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh nhất hiện nay

Viết đơn xin việc bằng tiếng anh như thế nào là đúng? Mẫu đơn xin việc nào sẽ gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng bây giờ? Hãy cùng theo dõi những mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh, ấn tượng ngay dưới đây.

Bố cục hoàn chỉnh của mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Để có những cho mình những mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh. Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định được bố cục của mẫu đơn. Các phần trong đơn không được thiếu cũng không được thừa. Bới nếu thiếu hoặc thừa các nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao trình độ ngoại ngữ của bạn.

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnhBố cục của các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh bao gồm 6 phần

Đó là phần: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn và bằng cấp,  kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân và thành tựu và phần cuối cùng là kỹ năng. Mỗi một phần sẽ có những lưu ý riêng.

Đối với phần thông tin cá nhân:

Đối với phần này bạn cần phải cung cấp được đầy đủ các thông tin như:

 • Họ và tên/ Full name
 • Ngày tháng năm sinh/ Date of birth
 • Số điện thoại/ Phone number
 • Địa chỉ/ Address
 • Email cá nhân của mình.

Trong phần thông tin cá nhân này bạn cần phải lưu ý những điều sau: Khi bạn viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện của mình. Nên chọn những chiếc ảnh rõ mặt, nghiêm túc và có thể miêu tả thần thái tốt nhất của bạn. Tuyệt đối không nên dùng những chiếc ảnh tự sướng, chỉnh sửa quá đà.

Lưu ý thứ 2 đó là địa chỉ email cá nhân của bạn  chuyên nghiệp và nghiêm túc như: tranvana@gmail.com thay vì cutelaclacloi1234@gmail.com. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá điểm bạn tốt hơn. Bên cạnh đó để có mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh, ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nên cho một câu nói mà bạn tâm đắc vào. Nó nói về chân lý, điều mà bạn tin.

Mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh được coi như là lời PR về bản thân của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng hay không? Đối với phần này bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành các mục rõ ràng như:

 • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ của bản thân
 • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn trong sự nghiệp trong thời gian tới
 • Đưa ra các mục tiêu dài hạn về tương lai của mình.

Đối với phần trình độ học vấn và bằng cấp

Một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh thì không thể thiếu phần này. Phần này là phần nói về trình độ của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá PR đến bằng cấp của mình. Mà điều bạn cần viết phải thật ngắn gọn và rõ ràng.

Các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh, ấn tượng nhất hiện nayPhần trình độ học vấn và bằng cấp ghi trong đơn xin việc

Đối với phần kinh nghiệm làm việc

 • Để mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn chuyên nghiệp. Bạn nên sử dụng các từ như: developed, hoặc organized, planned.
 • Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau
 • Tuy nhiên nếu bạn nhảy việc nhiều thì hãy chọn lọc những công việc có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.
 • Bạn hãy cố gắng viết để chèo lái những công việc liên quan tới kỹ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi numeracy và các kỹ năng xử lý vấn đề.

Đối với phần sở thích cá nhân và thành tựu

Với phần này bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Viết đủ và ngắn gọn
 • Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: Reading, stamp collecting, watching TV,
 • Cần gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau
 • Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia từ trước đến nay. Hãy thể hiện bạn là người năng động hoạt bát.

Đối với phần kỹ năng

Phần kỹ năng là một trong những phần không thể thiếu trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh. Đối với phần này bạn nên liệt kê những kỹ năng mềm. Các kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ là những lợi thế của bạn so với các ứng viên. Tuy nhiên bạn cần phải trung thực khi viết vào các mẫu đơn xin việc nhé.

Các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh hiện nay

Hãy cùng tham khảo những mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngay dưới đây để có thể viết cho mình những mẫu đơn hoàn chỉnh và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé!

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh 5Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh 1

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh 2Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh 2

mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh 7

Mẫu đơn xin việc 3

Mong những thông tin về các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được công ty mà mình mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *