Tư vấn: Ngành Dược khối A nên học trường nào?

Dược là một trong những ngành học được đánh giá rất cao trong hệ thống Y tế và được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn hiện nay. Chính vì thế, câu hỏi “Ngành Dược khối A nên học trường nào” cũng chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Tư vấn: Ngành Dược khối A nên học trường nào?

Ngành Dược nên học trường nào?

Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM thì ngành Dược khối A học trường nào là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thực tế cũng đã cho chúng ta thấy rằng việc lựa chọn học ngành Dược tại trường nào cũng chính là vấn đề rất quan trọng.

Được học tập tại một môi trường đào tạo chất lượng thì người học sẽ trang bị được đầy đủ kiến thức cùng với kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được công việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, việc lựa chọn trường đào tạo ngành Dược khối A cũng cần phải phụ thuộc vào năng lực của chính bản thân các bạn.

Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được trường đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng và phù hợp với bản thân. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí quan trọng để chọn trường.

Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình đào tạo chính là một trong những yếu tố rất quan trọng mà thí sinh cần phải lưu ý khi lựa chọn trường ngành Dược. Các bạn nên lựa chọn những địa chỉ có chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành. Do đặc thù của ngành Dược nên việc chú trọng đào tạo thực hành và kỹ năng nghề nghiệp rất quan trọng.

Với một chương trình đào tạo chú trọng thực hành thì  các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc sau khi kết thúc chương trình học.

Hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại

Bên cạnh một chương trình học chất lượng thì cơ sở vật chất cũng chính là yếu tố mà các bạn cần phải quan tâm. Được học tập trong một môi trường có cơ sở học tập hiện đại sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng chuyên môn một cách tối đa. Đây cũng chính là cơ hội vô cùng tối để sinh viên được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại cùng với những ứng dụng thành tựu khoa học mới trong nghiên cứu.

Chú trọng kỹ năng mềm và tiếng Anh

Kỹ năng mềm và kỹ năng tiếng Anh chính là yếu tố “Cần và đủ” để sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện nay. Do đó, khi muốn theo học ngành Dược thì bạn cũng nên chú trọng tới những tiêu chí này.

Liên kết với các doanh nghiệp và bệnh viện

Một chìa khóa rất quan trọng giúp nâng cao chất lượng và quyết định tới sự thành công trong tương lai của các bạn trẻ theo học ngành Dược chính là sự kết nối của nhà trường đối với các doanh nghiệp, đây cũng chính là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là sinh viên sẽ có cơ hội được thực hành trong môi trường làm việc thực tế, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả nhất đồng thời đưa ra được định hướng một công việc phù hợp trong tương lai.

Tư vấn: Ngành Dược khối A nên học trường nào?

Các trường đào tạo ngành Dược

Chúng tôi đã tổng hợp lại một số trường đào tạo ngành Dược uy tín để các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn của bản thân:

Các trường đào tạo ngành Dược tại Hà Nội

 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Y Hà Nội
 • Học viện Y học cổ truyền
 • Học viện Quân y
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Thành Đô
 • Đại học Thành Tây
 • Đại học Hồng Bàng
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường Đại học đào tạo ngành Dược tại TPHCM

 • Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Khoa Y- Đại học Quốc gia TPHCM
 • Cao đẳng Y Dược Yersin
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trên đây chính là danh sách các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng mà thí sinh có thể tham khảo lựa chọn.

Nên lựa chọn Trường Cao đẳng Dược nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Đây sẽ là một cơ hội học tập rất tốt cho thi sinh nhưng cũng là điều trở ngại lớn trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng phù hợp với bản thân.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ học ngành Dược thì có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hiện tại, đây chính là cơ sở được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Trong quá trình đào tạo

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn địa chỉ học ngành Dược, hãy tham khảo  chương trình học của Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cung cấp tất cả những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn cần thiết để đáp ứng công việc sau này.

Với những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc ngành Dược học trường nào để có sự chọn lựa phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *