Tham khảo ngay các ngành khối B dễ xin việc trong thời gian tới

Cơ hội việc làm là vấn đè các bạn thí sinh không thể bỏ qua khi chọn lựa ngành học. Để giúp bạn chọn ngành học hiệu quả, bài viết xin chia sẻ các ngành khối B dễ xin việc trong thời gian tới. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khối B là một khối thuộc bộ môn Khoa học tự nhiên, với ba môn thi chính là Toán – Hóa – Sinh . Khối học này được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu, công nghệ, kỹ thuật,…Đây là khối học thu hút nhiều hồ sơ xét tuyển trong những năm tuyển sinh gần đây.

Khối B cũng là khối xét tuyển có ngành đào tạo đa dạng. Dưới đây là một số ngành học khối B có nhu cầu nhân lực lớn, dễ xin việc trong thời gian tới thí sinh có thể tham khảo.

1. Nhóm ngành Y Dược- một trong các ngành khối B dễ xin việc

Trong các kỳ thi xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, ngành Y Dược luôn thu hút thí sinh chọn lựa với sức cạnh tranh cao, thể hiện cụ thể ở điểm chuẩn hằng năm rất cao. Chính vì thế, muốn trở thành một sinh viên Y Dược, bản thân thí sinh cần hết sức nỗ lực, tập trung học tập và cần xác định cho mình một lộ trình ôn thi hiệu quả ngay từ bây giờ.

Tham khảo ngay các ngành khối B dễ xin việc trong thời gian tới
Ngành Y Dược được đánh giá cao về cơ hội việc làm

Việc học tập trong trường Đại học cũng vậy, bạn không thể lơ là và thiếu kiên nhẫn, bởi đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, đồng thời người làm nghề phải thực sự có cái tâm và trách nhiệm với nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.

>>> Xem ngay Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2019

2. Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật môi trường

Những năm gần đây, nhóm ngành nghề liên quan đến môi trương đang rất được quan tâm. Giữ cho môi trường trong lành, quang cảnh xanh sạch đẹp luôn là một trách nhiệm của toàn cộng đồng. Thế nhưng, đây cũng là một lĩnh vực cần phải nghiên cứu thật kĩ. Người ta gọi những người nghiên cứu công nghệ kỹ thuật môi trường là những kỹ sư môi trường.

Nhiệm vụ chính của ngành nghề này là thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì các công trình xử lí nguồn nước, không khí. Tránh các tác nhân gây ô nhiễm cho người xung quanh.

3. Công nghệ thực phẩm

Bên cạnh việc khám chữa bệnh của ngành Y – Dược thì công nghệ thực phẩm cũng được coi là một trong những ngành có triển vọng trong  tương lai. Áp dụng công nghệ tiên tiến vào kĩ thuật nuôi trồng thực phẩm, cùng với sự phát triển vượt bậc của con người cũng như đời sống. Một mức cao hơn của chất lượng thực phẩm luôn là ưu tiền hàng đầu.

Tham khảo ngay các ngành khối B dễ xin việc trong thời gian tới
Công nghệ thực phẩm cũng là ngành học có tiềm năng phát triển lớn

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể làm nhiều việc như: làm nhân viên trong các cơ sở chế biến thực phẩm, tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế biến, một số chức vụ trong các công ty chuyên về thực phẩm, giảng viên dạy chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng tại các trung tâm dinh dưỡng, Y tế trên cả nước…

4. Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Trước tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác như hiện nay, thì nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản đang rất “khát” nhân sự số lượng lớn.

Đây cũng là một trong những ngành nghề có tiềm năng về cơ hội phát triển rất cao, thu nhập ổn định. Đặc biệt, các bạn sinh viên có vốn kiến thức chuyên sâu về mảng này đang là những “viên ngọc quý” trong ngành, là những người có thể đưa ra các phương án hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng tài nguyên môi trường hiện nay.

5. Tâm lí giáo dục học

Thoạt đầu tiên có vẻ ngành này không liên quan mấy đến các môn học khối B. Tuy nhiên, công tác tư vấn tâm lý học đang ngày càng trở nên bức thiết trong xã hội hiện đại. Tưởng chừng đây chỉ là một ngành dành cho sinh viên khối C, song đây được coi là xu hướng của các ngành khối B.

Một số công việc quan trọng mà sinh viên các ngành này có thể làm như: Tâm lí giáo dục gia đình, giáo dục nhận thức hành vi học đường, tệ nạn xã hội, bạo hành gia đình. Và một trong những công việc đáng mơ ước đó là trở thành một bác sĩ tâm lí học.  Đương nhiên đây là một công việc khá ổn trong các bệnh viện tâm thần, tâm lí.

6. Ngành Công nghệ sinh học

Ứng dụng công nghệ nghiên cứu khoa học, kĩ thuật vào sinh học để tạo ra các sản phẩm  tốt  cho con người luôn là một tiêu chí được đề cao. Các sản phẩm có thể là: Thực phẩm chức năng, thuốc, phân bón. Để làm tốt việc này, sinh viên có thể ứng tuyển vào ngành công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm của ngành này cũng khá là lớn. Sinh viên ra trường có thể góp mặt tại một số chức vụ như sau:

Quản lí, điều hành sản xuất tại các công ty Y – Dược, Chuyên viên trong môi trường công  nghệ sinh học, Thí nghiệm, nghiên cứu phân tính mẫu phẩm hoặc tiến hành làm xét nghiệm khi có lệnh của cấp chính quyền. Việc này thường  diễn ra trong  các thời kì dịch bệnh hoành hành.

Sau Y – dược và công nghệ kỹ thuật sinh học thì đây là một ngành khá hấp dẫn với chế  độ cũng như mức lương tuyệt vời.

Trên đây là một số ngành nghề khối B được đánh giá cao và đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn lựa ngành học hiệu quả nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *