Tổng hợp thông tin các trường học viện khối A năm 2019

Bên cạnh danh sách trường Đại học, Cao đẳng khối A, những trường Học viện xét tuyển khối học này cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây là thông tin các trường học viện khối A năm 2019 các bạn thí sinh có thể tham khảo.

1. Thông tin các trường học viện khối A năm 2019

Khối A là khối xét tuyển được đánh giá cao với số lượng trường và ngành xét tuyển đa dạng ở cả hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng và Học viện. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường học viện khối A năm 2019, hãy tham khảo danh sách tổng hợp dưới đây:

 • Học viện Báo chí và tuyên truyền
 • Học viện Chính sách và phát triển
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Học viện Hàng không Việt Nam
 • Học viện Khoa học và Công nghệ
Tổng hợp thông tin các trường học viện khối A năm 2019
Danh sách các trường học viện khối A năm 2019
 • Học viện Khoa học xã hội
 • Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Ngoại giao Việt Nam
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Học viện Quản lý giáo dục
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
 • Viện Đại học Mở Hà Nội

>>> Tham khảo thông tin tuyển sinh mới nhất Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang

Qua danh sách tổng hợp trên, các trường học viện xét tuyển ngành khối A cũng rất đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh.

2. Học viện khối A nên chọn trường nào?

Bên cạnh các trường học viện khối A thì việc chọn lựa trường học viện đào tạo ngành khối A cũng được các bạn thí sinh đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn chọn trường hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một số trường học viện khối A được đánh giá cao. Cụ thể như sau:

 • Trường Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính kế toán.

Đây là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Bộ Tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản theo qui định của Pháp luật; là đầu mối được giao các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm về đào tạo, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng cán bộ. Trụ sở của Học viện đặt tại Hà nội.

Trường tuyển sinh và đào tạo một số ngành học sau: Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Tiếng Anh tài chính, Kinh tế, Hệ thống thông tin kinh tế…với nhiều chuyên ngành học đa dạng, đáp ứng tối ưu nhu cầu chọn ngành của sinh viên.

 • Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viên thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viên thông là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, Sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tổng hợp thông tin các trường học viện khối A năm 2019
Tham khảo một số trường học viện khối A được đánh giá cao

Trường tạo cán bộ khoa học công nghệ về lĩnh vực Viễn thông, Điện tử, Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông Đa Phương tiện và Marketing ở các bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo chương trình chuẩn quốc gia và quốc tế theo các hình thức khác nhau như tập trung, phi tập trung, liên thông, văn bằng 2, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học.

 • Trường Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội, các Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên.

Đây là đơn vị đào tạo được đánh giá cao, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổ chức các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Tổ chức NCKH và công nghệ về ngân hàng; Thực hiện hợp tác về đào tạo và NCKH ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định chung của Nhà nước.

 • Trường học viện Khoa học và Công nghệ

Học viện Khoa học và Công nghệ là cơ sở giáo dục công lập, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Học viện ra đời là sự tiếp nối truyền thống đào tạo sau đại học của các viện chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN và được nâng lên một tầm cao mới.

Đây là đơn vị đào tạo và cấp văn bằng thạc sỹ, tiến sỹ về khoa học tự nhiên và công nghệ theo quy định của pháp luật; Nghiên cứu khoa học; Bồi dưỡng chuyên môn về khoa học tự nhiên và công nghệ cho cán bộ, công chức, viên chức; Tư vấn về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ.

Hiện nay, Học viện đang thực hiện đào tạo 52 chuyên ngành tiến sĩ và 14 chuyên ngành thạc sĩ cho các ngành khoa học tự nhiên và công nghệ, được phân chia theo 12 Khoa chuyên ngành. Đội ngũ giảng viên của Học viện là cán bộ khoa học của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, trong đó có: 53 Giáo sư, 218 Phó Giáo sư và 760 Tiến sĩ.

Trên đây là danh sách trường học viện xét tuyển tổ hợp môn khối A và các trường học viện được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chọn trường hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *