Tư vấn những ngành khối B đang HOT trong mùa tuyển sinh năm 2019

Những ngành khối B đang HOT trong mùa tuyển sinh năm 2019? Dưới đây là những thông tin mà Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp lại để tư vấn cho các bạn thi sinh quan tâm.

Tư vấn những ngành khối B đang HOT trong mùa tuyển sinh năm 2019

Khi nhắc đến những ngành học HOT nhất khối B trong mùa tuyển sinh năm 2019 thì chúng ta không thể nào không nhắc đến những ngành học sau đây:

  • Ngành tâm lý học
  • Ngành dịch vụ chăn nuôi và thú y
  • Nông học

Ngành tâm lý học

Hiện nay, sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau như: trung tâm giáo dục đặc biệt, các phòng khám đa khoa, Công tác xã hội… Nhu cầu việc làm của ngành tâm lý học cũng rất lớn, đặc biệt do đặc thù nghề nghiệp cần phải đào tạo bài bản nên những người học ngành khác không thể làm trái ngành. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học rất dễ kiếm được một công việc hấp dẫn.

Không ít người cho rằng ngành tâm lý học chính là phân tích tâm lý của người khác và thường làm tại những bệnh viện tâm thần. Khi bạn tốt nghiệp ngành tâm lý học ra trường thì nhiều người cho rằng bạn đang đọc suy nghĩ của họ khi giao tiếp cùng nhau. Đây đều là những quan niệm sai lầm khiến cho bạn ái ngại với công việc này. Tuy nhiên nếu như bạn yêu thích và muốn dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp thì không nên bỏ qua ngành học này.

Ngành chăn nuôi và thú y

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta phát triển rất mạnh mẽ, thu nhập của người dân cao hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt. Do đó, như cầu sử dụng thịt các loại động vật của người dân cũng tăng lên một cách đáng kể đặc biệt là những loại thịt chất lượng cao.

Điều này đã tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi ở nước ta phát triển, không những phải tăng lên về số lượng mà còn phải tăng lên về chất lượng. Khi nền chăn nuôi ngành càng phát triển thì chúng ta cũng cần phải tìm ra biện pháp để ngăn chặn các loại mầm bệnh, đặc biệt là những căn bệnh có thể lây lan sang con người, gây ra ảnh hưởng nghiêm trong đến nền kinh tế và sức khỏe của mọi người trong cộng đồng. Chính vì thế, công tác phòng chống dịch bệnh trên động vật rất được chú trọng.

Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành chăn nuôi, thú ý ngày càng tăng lên. Có rất nhiều trường hợp đã từ bỏ tấm bằng cử nhân, thạc sĩ, từ bỏ những công việc hấp dẫn để theo đuổi đam mê với ngành chăn nuôi.

Tư vấn những ngành khối B đang HOT trong mùa tuyển sinh năm 2019

Thú y được đánh giá là một ngành nghề rất cao quý, không chỉ có thể bảo vệ được vật  nuôi mà cũng đạt được rất nhiều thành tích trong bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập nền kinh tế toàn cầu thì những người làm trong ngành thú y cần phải phấn đấu nhiều hơn về chuyên môn cùng với khả năng ngoại ngữ để có cơ hội được phát triển tại một số quốc gia trong khu vực.

Nếu như bạn theo học khối B đang lựa chọn một ngành học HOT, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp thì ngành chăn nuôi, thú y chính là một gợi ý dành cho các bạn.

Ngành Nông học

Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ đến năm 2020 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo quyết định số 179/QĐ-TTg. Mục tiêu chính trong giai đoạn 2016 – 2017 là đẩy mạnh phát triển toàn diện ngành nông nghiệp ứng dụng các công nghệ cao, bao gồm các khu nông nghiệp sử dụng ứng dụng công nghệ cao, các doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng cao và các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp và nông thôn. Chính vì thế, công tác sản xuất nông nghiệp đã có những bước phát triển rất tích cực.

 

Đối với các kỹ sư ngành nông học, sau khi được đào tạo bài bản thì có thể làm việc tại những cơ quan quản lý của nhà nước về nông nghiệp như:

  • Ban nông nghiệp xã
  • Phòng nông nghiệp quận/huyện
  • Sở nông nghiệp
  • Khoa học công nghệ
  • Các cơ quan khuyến nông, bảo vệ thực vật
  • Các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp trên cả nước
  • Các công ty sản xuất – kinh doanh giống, phân, thuốc bảo vệ thực vật, các dịch vụ kỹ thuật về giống, các công ty sản xuất hoa, nhà vườn…

Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành Nông học thì các bạn cũng có thể tham gia vào quá trình giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm các viện nghiên cứu hoặc các trường nghề…

Cơ hội việc làm của ngành nông học rất rộng mở và có rất nhiều tiềm năng phát triển nên các bạn thí sinh khối B hãy cân nhắc lựa chọn này.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về ngành khối B đang HOT trong mùa tuyển sinh năm 2019 để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một ngành học phù hợp với sở thích của mình đồng thời có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến các ngành học để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *